ดูดไขมันจุดละ ทำไมราคาถูกกว่าปกติ ?

ดูดไขมัน เหมา จุดละ

เมื่อคุณกำลังหาข้อมูลดูดไขมันเพื่อลดสัดส่วน หรือศัลยกรรมที่เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก คงจะเคยเห็นโฆษณาบอกราคาสองแบบนี้ แล้วต้องเกิดความสงสัยกันบ้างว่า ต่างกันอย่างไร

  1. ดูดไขมันจุดละ ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 5 – 6 พันบาท
  2. ดูดไขมันแบบเหมา ราคาแพงกว่า 3 – 6 หมื่นบาท

เห็นโฆษณาสองแบบนี้แล้ว แน่นอนว่าแบบ “จุดละ” น่าสนใจมาก ด้วยราคาที่ถูกกว่าอีกแบบเยอะ แต่น่าแปลกที่หาข้อมูลแทบไม่เจอเลยว่าต้องทำกี่จุด นับยังไง เลือกจำนวนที่ต้องการได้ไหม แล้วต้องจ่ายเท่าไหร่ ? แม้แต่ใน Pantip หรือเว็บบอร์ดศัลยกรรมเองก็บอกแบบกำกวม ข้อมูลไม่ตรงกัน แล้วจะเชื่อใครได้

เอาราคาเป็นตัวล่อ ไม่บอกวิธีนับ

ดูดไขมัน จุดละ

ราคาคำนวณศัลยกรรมควรคิดตามราคาเต็ม แต่ด้วยราคาที่สูง ทำให้ขายไม่ออก เหล่านักการตลาดหัวใส จึงมีการปรับคิดในหน่วยที่เล็กมากแทน เช่น

  • ฉีดโบ ไปตั้งราคาหลักร้อย โดยคิดตาม 1 ยูนิต (อาจใช้เป็นร้อย)
  • ฉีดเลเซอร์หน้าใส นับตามจุดที่ลงเลเซอร์ แต่ทั้งหน้าอาจเป็นร้อยจุด

ดูดไขมันก็เช่นกัน ราคาแบบดั้งเดิมเป็นแบบเหมาส่วนที่ราคาเดียว ได้ตามส่วนที่เลือก แขนและขาก็สองข้าง แต่ด้วยราคาที่สูงมาก เฉลี่ยจะอยู่ที่ 4 – 6 หมื่นบาทขึ้นไป ขึ้นกับบริเวณที่ศัลยกรรม ทำให้ยากที่จะขายได้ จึงมีการตั้งราคาแบบจุดขึ้น เพื่อให้ราคาในโฆษณาถูกลง

ถึงเหมือนจะเป็นการลดราคา ในความเป็นจริงส่วนใหญ่จะแพงกว่า โดยประเมินขนาดร่างกายไว้แล้วว่าต้องใช้กี่จุดถึงจะคุ้ม

แน่นอนว่ากดเข้าไปในเว็บที่โฆษณาแบบตามจุด ส่วนใหญ่ก็ไม่มีคำตอบ เพราะเป็นการโฆษณาที่ต้องการให้คุณสนใจส่งข้อมูลไปสอบถาม ในความเป็นจริงอาจไม่ได้ถูกอย่างที่ส่วนใหญ่หวัง บ่อยครั้งแพงกว่าเหมาส่วนอีก

ที่หนักกว่านั้น ราคาอาจปรับขึ้น ตามขนาดร่างกายตอนเข้าไปปรึกษาแพทย์ที่คลินิกก็ได้ ซึ่งอาจต่างจากที่คุยกันผ่านแชทกับแอดมิน

เลือกดูดแค่ 1-2 จุดได้ไหม ?

ดูดไขมันจุดละ ทำไมราคาถูกกว่าปกติ ? 1

ถึงจะเลือกได้ แต่ผลลัพธ์ไม่สวย เกือบทุกส่วนต้องทำมากกว่า 1 จุด เพราะเข็มแคนูล่าที่ใช้ดึงไขมันออกมาจากร่างกาย ไม่สามารถแทงทะลุไปจัดการไขมันส่วนเกินในรอบบริเวณที่ต้องการได้หมด ผลลัพธ์อาจไม่สวยเท่าที่ต้องการ

ในหลายส่วนของร่างกายต้องทำการดูดมากกว่า 3 จุดขึ้นไป และถ้าเป็นแขน ขา ที่มีสองข้าง ทำให้ต้องเพิ่มจำนวนจุดเข้าไปอีกเท่าตัว บางคนที่รูปร่างสูงใหญ่ อาจต้องดูดมากกว่าปกติ

เลือกแบบเหมาส่วน โปร่งใสกว่า

ถ้าสงสัยว่าดูดแบบจุด จะมีโอกาสถูกกว่าหรือไม่ ลองสอบถามทางคลินิกนั้นๆ ก่อน ถ้าได้วิธีประเมินราคามาก็พอน่าเชื่อถืออยู่ แต่ถ้าให้เข้าไปพบคุณหมอก่อนถึงจะยอมบอกราคาเต็ม ให้คิดไว้ก่อนว่ามีซัมติงแน่นอน และควรเลือกคลินิกอื่นแทน

ถ้าไม่อยากหนักใจเรื่องวิธีนับจุด ควรเลือกคลินิกที่บอกราคาชัดเจนหลังสอบถาม หรือให้ความสำคัญกับความน่าเชื่อถือของตัวแพทย์ และประสบการณ์เฉพาะด้าน จะช่วยให้ศัลยกรรมได้อย่างปลอดภัย ในราคาที่ย่อมเยา ไม่มีการคิดเพิ่มในภายหลัง